Xem ngày bốc mộ cải táng sang cát – các lưu ý cực kỳ quan trọng

5Th3 - by admin - 1 - In Tin tức

Đối với một số địa phương nhất là miền Bắc Việt Nam thì luôn có tục cải táng, bốc mộ và sang cát.Việc xem ngày bốc mộ, chọn ngày đẹp để cải táng sang cát là một vấn đề rất quan trọng, có ý nghĩa tâm linh.Hôm nay chúng tôi xin được tư vấn các bạn một số kiến thức về xem ngày bốc mộ, cách chọn ngày đẹp cải táng mộ trong năm và một số lưu ý cực kỳ quan trọng cần nắm được theo phong thủy.

Xem ngày bốc mộ cải táng, chọn ngày đẹp bốc mộ sang cát
Xem ngày bốc mộ cải táng, chọn ngày đẹp bốc mộ sang cát

1, Cách xem ngày bốc mộ cải táng

Bốc mộ, cải táng mộ phần cần coi trọng ngày tháng, giờ giấc hợp với phong thủy và theo thuyết Âm Dương Ngũ Hành.Với sự tham khảo rất nhiều thầy xem mộ phần ,thầy xem ngày bốc mộ giỏi và các kiến thức được ghi chép lại, chúng tôi xin được đưa ra một số thông tin hữu ích cho các bạn như sau :
– Chọn tháng đẹp để bốc mộ : tháng đẹp là những tháng từ cuối Thu đến trước ngày Đông Chí. (Ngày Đông chí là ngày 22 tháng 12 dương lịch).Ngày nay nhiều gia đình chọn những tháng khác, phù hợp với công việc hoàn cảnh cụ thể nên vấn đề chọn tháng không còn quan trọng như trước.
– Chọn ngày đẹp để bốc mộ : trong tháng đã chọn thì cần chọn được ngày đẹp, có thể sử dụng lịch vạn niên hoặc xem ở các thầy cúng hay nhà chùa.
– Chọn giờ đẹp để bốc mộ cải táng : chọn bất kỳ giờ đẹp nào trong ngày nhưng nhất quyết phải bốc mộ vào ban đêm, tránh xương cốt tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.Vì ban đêm thì linh hồn người chết mới có thể trở về được, ngoài ra nếu để xương cốt gặp ánh sáng thì sẽ bị phân hủy.

2, Lưu ý các ngày đại kỵ, kiêng bốc mộ cải táng :

Những ngày xấu thì nên kiêng việc bốc mộ cải táng sang cát, nếu không gia đình con cái và dòng họ sẽ gặp nhiều bất chắc, tai ương.Có bốn loại ngày cần phải tránh đó là :
2.1 Tránh tuổi của người chết, tránh tuổi của người con trưởng trong nhà.
2.2 Tránh ngày phạm nhiều sao đặc biệt là sao Thái Bạch.
2.3 Đặc biệt tránh ngày trùng tang.
2.4 Ngoài ra mỗi tháng có một ngày xấu, ngày đại kỵ cho việc sang cát bốc mộ, các bạn có thể xem ở dưới đây để tránh thực hiện :
– Tháng 1 : kiêng bốc mộ vào ngày Tỵ.
– Tháng 2 : kiêng bốc mộ vào ngày Tý.
– Tháng 3 : kiêng bốc mộ vào ngày Mùi.
– Tháng 4 : kiêng bốc mộ vào ngày Mão.
– Tháng 5 : kiêng bốc mộ vào ngày Thân.
– Tháng 6 : kiêng bốc mộ vào ngày Tuất.
– Tháng 7 : kiêng bốc mộ vào ngày Hợi.
– Tháng 8 : kiêng bốc mộ vào ngày Sửu.
– Tháng 9 : kiêng bốc mộ vào ngày Ngọ.
– Tháng 10 : kiêng bốc mộ vào ngày Dậu.
– Tháng 11 : kiêng bốc mộ vào ngày Dần.
– Tháng 12 : kiêng bốc mộ vào ngày Thìn.

3, Một số điều nên biết về bốc mộ cải táng :

– Nên làm lễ phát nấm vào ban ngày, sau đó đến giờ đẹp thì tiến hành mở nấp ván thiên của quan tài.Trường hợp có nhiều ngày đẹp thì nên xem thông tin thời tiết để chọn được ngày có thời tiết tốt khô ráo.
– Chôn cất bao nhiều năm thì mới được sang cát : Sau khi chôn khoảng 3 năm thì mới được bốc mộ cải táng, nếu cần chắc chắn sự phân hủy tốt thì có thể đợi khoảng 4-5 năm.
– Những người trong gia đình mà không hợp tuổi thì nên tránh mặt lúc bốc mộ cải táng.
– Sau khi sang cát làm mộ mới thì có thể xây dựng đẹp và chắc chắn bằng các loại nguyên liệu như mộ đá, mộ ốp gạch … Những năm sau cần dọn dẹp vệ sinh hàng năm khi tiết Thanh Minh đến.
– Năm 2018 là năm Mậu Tuất rất thuận lợi cho việc sang cát bốc mộ. Vì đây là năm con chó, mà theo quan niệm của người xưa thì “Mèo đến nhà thì khó, Chó đến nhà thì sang”, do đó năm nay thích hợp làm các việc hệ trọng, trong đó có thể đến việc bốc mộ, cải táng mộ phân cho tổ tiên, người thân.

Xem thêm:

>> Kích thước mộ cải táng – kích thước đào huyệt mộ tiểu sành cải táng

>> Cách lựa chọn đất hợp phong thủy với lăng mộ đá

>> Chọn vị trí đặt mộ – tư vấn cách chọn đất đặt mộ hợp phong thủy

>> Lưu ý xây lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp đúng cách và hợp phong thủy

>> Kích thước mộ đá theo phong thủy thước Lỗ Ban cần biết

One thought on “Xem ngày bốc mộ cải táng sang cát – các lưu ý cực kỳ quan trọng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *